Powered by Spearhead Software Labs Joomla Facebook Like Button

newscms thaihealth c eghkmtuvwxz6

เมนูอาหารสุขภาพเป็นอีกทางเลือกที่สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบที่สะอาดปลอดสารพิษรู้แหล่งที่มาของอาหาร และยังควบคุมปริมาณการปรุงรสชาติได้ รวมไปถึงการมีสุขภาพที่ดีจากการได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนอีกด้วย

สูตรสวนฟุ้งขจร  

ส่วนผสม

-ข้าวกล้องหุงสุก   1 ถ้วย

-ไข่ไก่   1 ฟอง

-กระเทียมบุบพอละเอียด   3  กลีบ

-ซีอิ๋วขาว   1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลปี๊ป   1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืช   1 ช้อนโต๊ะ

-เนื้อสัตว์ลวกสุกตามชอบ

ผัก 100 กรัม

-แครอทหั่นเต๋าเล็ก

-ผักชีฝรั่งซอย

-ใบชะพลูหั่นฝอย

-กระหล่ำปีสีม่วงซอย

-ต้นหอมซอย

-ดอกดาหลาซอย

วิธีทำ

1.ใส่น้ำมันลงในกระทะน้ำเล็กน้อย   ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ตอกไข่ใส่ลงไป  แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาวและน้ำตาลปี๊ป

2. ใส่แครอทลงไปผัดพอสุข ตามด้วยข้าวสุก แล้วปิดไฟ

3.แบ่งผักออกเป็น  2 ส่วน (70 กรัม / 30 กรัม ) ใส่ผักส่วนแรกลงไปคลุกในกระทะตักขึ้นเสิร์ฟและโรยหน้าด้วยผักส่วนที่สอง  และเพิ่มเนื้อสัตว์ตามชอบ

เคล็ดไม่ลับ :  ผักสมุนไพรไม่จำเป็นต้องผัดจนสุกเพราะจะทำให้เสียคุณค่าทางอาหาร

 

สาระสุขภาพ-12 ธ.ค.60